Tầng 21, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Dịch vụ VAS

Khái niệm

Dịch vụ giá trị gia tăng VAS (Value Added Services) thường được hiểu là các dịch vụ gia tăng trên điện thoại di động. Hiểu rộng ra thì VAS là các dịch vụ cung cấp giá trị phụ trội thêm cho các giá trị cốt lõi của một thứ gì đó.

Điện thoại di động, thuở sơ khai tính năng cơ bản chính là nghe/ gọi, như vậy toàn bộ các tính năng khác của mobile chính là tính năng gia tăng: gửi, nhận tin nhắn, chụp ảnh, nghe nhạc, lưu trữ dữ liệu, nhạc chờ, nhạc chuông, chơi game…


Các dịch vụ cung cấp một số tính năng gia tăng đặc thù được gọi là dịch vụ giá trị gia tăng trên di động (VAS). Một số dịch vụ thông dụng và dễ hiểu có thể kể đến như nhạc chờ, nhạc chuông, gửi tin nhắn lấy kết quả xổ số, thông tin thời tiết, tham gia các trò chơi trên điện thoại di động...

Dịch vụ VAS được hiểu thông dụng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới được hiểu là các dịch vụ được cung cấp cho người dùng trên các mạng di động bởi chính nhà mạng hoặc là các dịch vụ cung cấp đến người dùng thông qua nhà mạng bởi các đơn vị thứ ba.

Kinh nghiệm triển khai

Thời đại công nghệ số đang lên ngôi và các dịch vụ số cũng đang là một mối quan tâm đặc biệt của các nhà mạng. Hiện nay các dịch vụ giải trí thông qua các thiết bị di động đang ngày càng phổ biến. Trên thị trường tồn tại rất nhiều dịch vụ nhỏ lẻ như thể thao, bóng đá, chiêm tinh, ảnh, video…IRIS với đội ngũ kinh doanh và kỹ thuật giàu kinh nghiệm đã đưa ra những đề xuất và hợp tác các dịch vụ mới lạ, hấp dẫn, nhằm mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người sử dụng.